Phần mềm SMAS 3.0

img product

 

Phần mềm SMAS 3.0 được xây dựng dựa trên các quy định, quy chế của Bộ GD&ĐT nên có thể đáp ứng được các nghiệp vụ về quản lý nhà trường từ Mầm non đến cấp Tiểu học, THCS, THPT, GDTX. Ngoài ra, với việc sử dụng công nghệ điện toán đám mây, phần mềm SMAS 3.0 không cần đầu tư thêm thiết bị, không cần cài đặt. Với việc tích hợp một số công cụ SMS, web, mobile…đây cũng là một kênh thông báo, liên lạc giữa Sở, Phòng GD&ĐT, phụ huynh, học sinh…

 

Thực hiện thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 2014-2020 giữa Bộ Giáo dục & Đào tạo và Tập đoàn Viễn thông Quân đội trong việc ứng dụng Công nghệ thông tin và Viễn thông trong toàn ngành giáo dục. Phần mềm SMAS 3.0 là một phần trong chương trình hợp tác mà Viettel cam kết thực hiện mang tới nhà trường trên toàn quốc, góp phần rút ngắn khoảng cách về địa lý, vùng miền giữa các trường; giúp tiết kiệm chi phí, tối ưu hệ thống, cải thiện công tác quản lý trong từng trường; tạo nên hệ thống quản lý tổng thể, toàn diện, xuyên suốt.

Thực tế hiện nay, việc ứng dụng CNTT trong các cơ sở giáo dục thường rời rạc, chưa mang tính đồng bộ; hệ thống báo cáo chưa được xuyên suốt. Chính vì vậy, phần mềm SMAS với 210 chức năng, được tích hợp một số công cụ SMS, web, mobile… tạo một hệ thống mang tính xuyên suốt từ cấp trường đến cấp Phòng, Sở, Bộ GD&ĐT. Với ưu điểm dữ liệu tập trung, SMAS 3.0 có thể truy xuất nhanh chóng, tổng hợp báo cáo tức thời, góp phần giúp các cơ sở giáo dục giảm tải được công tác báo cáo thống kê. Đây còn là cổng thông tin phục vụ xã hội, tạo thêm cầu nối giữa nhà trường và phụ huynh cũng như phục vụ các nhu cầu khác của cơ quan quản lý.

So với một số phần mềm đã được ứng dụng trong các cơ sở giáo dục trước đó, với SMAS 3.0, các trường học không cần phải mua thêm các phiên bản nâng cấp (hệ thống tự không cần cài đặt do có thể sử dụng phần mềm qua internet.